Làm thế nào để có được giấy phép làm việc ở Mỹ



Làm thế nào để có được giấy phép làm việc ở Mỹ

Tất cả người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ phải xác nhận rằng nhân viên có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. Nếu một cá nhân không phải là công dân hoặc là một thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ, họ sẽ cần giấy phép làm việc, được chính thức gọi là Tài liệu cho phép việc làm (EAD), để chứng minh đủ điều kiện để làm việc tại Hoa Kỳ.

Trách nhiệm của cả hai bên là phải trình bày và yêu cầu bằng chứng về tình trạng việc làm hợp pháp.

Nhân viên phải chứng minh rằng họ được phép làm việc tại Hoa Kỳ và chủ nhân phải xác minh nhân thân và đủ điều kiện để làm việc cho tất cả nhân viên mới.

Người nước ngoài được phép làm việc tại Hoa Kỳ

Có một số loại người lao động nước ngoài được phép làm việc tại Hoa Kỳ bao gồm công nhân nhập cư vĩnh viễn, công nhân tạm thời (không nhập cư), và sinh viên và nhân viên trao đổi.

Các loại công nhân được phép làm việc ở Hoa Kỳ bao gồm:

Công dân Hoa Kỳ

  • Công dân không phải là công dân Hoa Kỳ
  • Người thường trú hợp pháp
  • An người nước ngoài được phép làm việc
  • Lao động nước ngoài có thể được phép làm việc tại Hoa Kỳ bao gồm:

Lao động Tạm thời (không nhập cư)

Một nhân viên tạm thời là một cá nhân muốn vào Hoa Kỳ tạm thời vì một mục đích cụ thể . Những người không nhập cư vào Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian tạm thời và một lần ở Hoa Kỳ bị giới hạn trong hoạt động hoặc lý do mà thị thực không nhập cư của họ đã được cấp.
Người lao động cố định là một cá nhân được phép sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Sinh viên và khách tham quan trao đổi

Học sinh, trong một số trường hợp, có thể được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, họ phải được phép của một viên chức có thẩm quyền tại trường của họ.
Viên chức có thẩm quyền được biết đến như là một Người thiết kế Trường học (DSO) dành cho sinh viên và Cán bộ Trách nhiệm (RO) cho các du khách trao đổi. Những khách tham quan trao đổi có thể hội đủ điều kiện để làm việc tại Hoa Kỳ thông qua chương trình thị thực du khách trao đổi.

Giấy phép làm việc tại Hoa Kỳ
Tài liệu Cấp phép Việc làm

(EAD)

, còn được gọi là thẻ EAD, giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động là tài liệu của United (USCIS) chứng minh rằng chủ sở hữu được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Một EAD là một thẻ nhựa thường có giá trị trong một năm và có thể tái tạo và thay thế được.

Đương đơn cho EAD có thể yêu cầu: Giấy phép nhận việc làm Thay thế (EAD bị mất)

Đổi lại phép chấp nhận việc làm

  • Đủ tiêu chuẩn cho một công dân Mỹ và thường trú EAD
  • các cư dân không cần có Chứng nhận về Việc làm hoặc giấy phép lao động khác để làm việc tại Hoa Kỳ, trừ Thẻ Xanh của họ nếu họ là thường trú nhân.
  • Tất cả nhân viên, tuy nhiên, bao gồm công dân Hoa Kỳ và cư dân vĩnh viễn cần phải chứng minh đủ điều kiện để làm việc tại Hoa Kỳ. Hồ sơ Cấp Phép Việc làm là bằng chứng cho người sử dụng lao động của bạn rằng bạn được phép làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Các loại sau đây của người lao động nước ngoài đủ điều kiện để nộp đơn xin Giấy phép tuyển dụng:

Người tị nạn và người xin tị nạn

Người tị nạn

Học sinh tìm kiếm các loại hình việc làm đặc biệt

  • Người nước ngoài ở Hoa Kỳ theo đuổi giai đoạn cuối cùng của hộ khẩu thường trú
  • Quốc tịch của một số quốc gia được trao TPS do điều kiện ở nước sở tại
  • Liên minh và vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ
  • Phụ thuộc của quan chức chính phủ nước ngoài
  • J-2 vợ chồng hoặc trẻ vị thành niên của các du khách trao đổi
  • Các công nhân khác tùy thuộc vào hoàn cảnh.
  • Ngoài ra, nhiều người hưởng lợi và người phụ thuộc của họ đủ điều kiện làm việc tại Hoa Kỳ hoặc cụ thể hơn cho một chủ nhân nhất định do tình trạng không nhập cư của họ.
  • Làm thế nào để nộp đơn xin cấp giấy phép việc làm (EAD)
  • Thông tin về tính đủ điều kiện và mẫu đơn đăng ký EAD có tại trang web Dịch vụ Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ.

Các văn bản ủy quyền việc làm lại (EADs)

Nếu bạn đã làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ và EAD của bạn đã hoặc sắp hết hạn, bạn có thể nộp đơn xin EAD mới bằng Mẫu I-765, . Một nhân viên có thể nộp đơn xin đổi EAD trước khi bản gốc hết hạn, miễn là đơn đăng ký không được xử lý quá 120 ngày trước ngày hết hạn.

Thay thế thẻ EAD EAD

được thay thế vì nhiều lý do khác nhau. Nếu thẻ bị thất lạc, mất cắp, hoặc chứa thông tin không chính xác, có thể phải nộp Mẫu I-765 mới và nộp lệ phí nộp đơn. Nếu một sai lầm đã được thực hiện do một lỗi của một trung tâm xử lý USCIS, Mẫu và lệ phí nộp hồ sơ là không bắt buộc. Trong một số trường hợp, bạn có thể yêu cầu miễn lệ phí nếu có khoản phí phát sinh.

Xác nhận của chủ nhân về việc ủy ​​quyền làm việc tại Hoa Kỳ

Khi được tuyển dụng cho một công việc mới, nhân viên phải chứng minh rằng họ có quyền hợp pháp để làm việc tại Hoa Kỳ. Người sử dụng lao động được yêu cầu phải xác minh tính đủ điều kiện để làm việc và bản sắc và của tất cả các nhân viên mới. Mẫu xác minh tình trạng hội đủ điều kiện tuyển dụng (mẫu I-9) phải được hoàn thành và lưu giữ trong hồ sơ bởi chủ lao động.

Nhà tuyển dụng phải xác minh rằng một cá nhân mà họ dự định tuyển dụng hoặc tiếp tục tuyển dụng ở Hoa Kỳ được phép chấp nhận việc làm ở Hoa Kỳ. Các cá nhân, chẳng hạn như những người đã được nhận vào làm thường trú nhân, được tị nạn hay t ref nạn, hoặc được chấp nhận trong các phân loại không liên quan đến lao động, có thể có giấy phép việc làm do kết quả trực tiếp của tình trạng nhập cư của họ. Những người nước ngoài khác có thể cần phải nộp đơn riêng để xin giấy cho phép việc làm, bao gồm cả việc đủ điều kiện để làm việc tại một vị trí tạm thời ở Hoa Kỳ.

Chứng cớ đủ tư cách làm việc

Nhân viên phải xuất trình các giấy tờ gốc, không phải phô tô cho chủ nhân khi họ được thuê.Ngoại lệ duy nhất là nhân viên có thể xuất trình bản sao giấy khai sinh có chứng thực. Trên mẫu đơn này, người sử dụng lao động phải xác minh hồ sơ nhận dạng và hồ sơ nhận dạng của nhân viên và ghi lại thông tin tài liệu trên mẫu I-9.

Các thông tin khác về làm việc tại Hoa Kỳ

Các loại thị thực lao động

Cách nhận thẻ xanh