Các công dân Hoa Kỳ không có thể có số An sinh Xã hội

Các công dân Hoa Kỳ không có thể có số An sinh Xã hội
Bài ViếT NộI Dung:
Nếu bạn không phải là công dân Hoa Kỳ và bạn quan tâm đến việc làm việc tại Hoa Kỳ, bạn sẽ cần một số an sinh xã hội được làm ở Hoa Kỳ. Dưới đây là thông tin về đủ điều kiện để nhận số an sinh xã hội, và làm thế nào để có được một thẻ an sinh xã hội cho người lao động nước ngoài. Số an sinh xã hội là gì?

Nếu bạn không phải là công dân Hoa Kỳ và bạn quan tâm đến việc làm việc tại Hoa Kỳ, bạn sẽ cần một số an sinh xã hội được làm ở Hoa Kỳ. Dưới đây là thông tin về đủ điều kiện để nhận số an sinh xã hội, và làm thế nào để có được một thẻ an sinh xã hội cho người lao động nước ngoài.

Số an sinh xã hội là gì?

Số an sinh xã hội là số nhận dạng chín chữ số dành cho các công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân, và những người cư trú không nhập cư.

999 Số An Sinh Xã Hội là cần thiết để làm việc, thu thập các khoản trợ cấp An Sinh Xã Hội và trợ cấp, và để có đủ điều kiện cho các dịch vụ xã hội khác.

Có ba loại thẻ an sinh xã hội khác nhau:

1. Loại phổ biến nhất được phát hành có tên của người và số an sinh xã hội. Loại này thường dành cho công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp.

2. Thứ hai được chỉ định cho người lao động tạm thời hoặc những người có địa vị không nhập cư. Họ có giá trị trong việc làm "với sự cho phép DHS" và có thể được sử dụng để đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn I-9.

3. Loại cuối cùng được cấp cho mục đích thuế và không thể sử dụng với mẫu I-9 hoặc đối với việc làm.

Tình trạng hội đủ điều kiện cho Số an sinh xã hội

Người lao động tạm thời và những người có tình trạng không di dân được Bộ An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (Mỹ) cấp phép làm việc tại Hoa Kỳ có thể nhận số An Sinh Xã Hội (SSN).

999 Số An sinh Xã hội được sử dụng để báo cáo tiền lương cho chính phủ và xác định một người đủ tư cách nhận trợ cấp An Sinh Xã Hội.

Số An sinh Xã hội là cần thiết để làm việc và thu thập các khoản trợ cấp An Sinh Xã Hội.

Chỉ những người không phải là công dân được phép làm việc ở Hoa Kỳ mới đủ điều kiện nhận số An Sinh Xã Hội. Những người có thị thực tạm thời không làm việc (như ESTA) không có giấy phép lao động không thể đăng ký.

Cách Nhận Số An sinh Xã hội (SSN)

Có hai cách để bạn có thể có số an sinh xã hội và thẻ:

1. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể nộp đơn xin số an sinh xã hội tại quốc gia của bạn khi bạn xin thị thực nhập cư với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chính phủ U. S. sẽ sử dụng thông tin tương tự mà bạn đưa ra để xin thị thực nhập cư để xin SSN.

Thẻ an sinh xã hội của bạn sẽ đến địa chỉ gửi thư của bạn khoảng ba tuần sau khi bạn đến Mỹ. Nếu bạn nộp đơn xin số An Sinh Xã Hội bên ngoài U. S., bạn không phải đến văn phòng An Sinh Xã Hội Mỹ sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

2. Nếu bạn không phải là người nhập cư hoặc không xin số An Sinh Xã Hội khi bạn nộp đơn xin thị thực nhập cư, bạn phải mang theo đơn yêu cầu và thông báo chấp thuận cho thấy tình trạng nhập cư hợp pháp của bạn và giấy phép được phép để làm việc tại Hoa Kỳ.Sau đó, bạn nên nộp đơn xin số An Sinh Xã Hội và thẻ bằng cách đến văn phòng An Sinh Xã Hội ở Hoa Kỳ

Cục Quản lý An sinh Xã hội khuyên bạn nên chờ 10 ngày sau khi đến nước để "làm cho chúng tôi dễ dàng hơn để xác minh Sở của bạn Các tài liệu An ninh Quốc gia trực tuyến, sẽ đẩy nhanh tiến trình xử lý đơn xin Số An Sinh Xã Hội của bạn. " Xin số an sinh xã hội là miễn phí.

Thông tin cần thiết để có Thẻ An sinh Xã hội

Đơn Xin Thẻ An Sinh Xã Hội (Mẫu SS-5)

Hai tài liệu gốc chứng minh danh tánh, tình trạng nhập cư, tình trạng hội đủ điều kiện làm việc và tuổi tác của bạn.

  • Về tài liệu, ví dụ, giấy phép làm việc có thể được dùng làm bằng chứng về danh tính của bạn và tình trạng nhập cư được phép làm việc. Một số giấy tờ khác có thể chấp nhận được để chứng minh giấy phép làm việc của bạn có thể bao gồm thị thực nhập cư, con dấu nhập học dựa trên việc làm, hồ sơ đến và đi của I-94, và bất kỳ giấy phép lao động hoặc tài liệu cho phép việc làm (EAD). Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu của bạn có thể là bằng chứng về tuổi tác. Tuy nhiên, bạn cần hai tài liệu riêng biệt để chứng minh đủ điều kiện cho SNN.
  • Tài liệu bổ sung cần thiết cho sinh viên quốc tế và khách quốc tế

Sinh viên quốc tế hoặc khách du lịch quốc tế (J-1, J-2, F / M-1) có thể làm việc bán thời gian và phải mang theo tài liệu bổ sung để chứng minh tình trạng của họ.

Đối với Thị thực J, cần có Giấy chứng nhận Đủ điều kiện DS-2019 cho Exchange Visitor Status. Đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu I-20 mới nhất về Tình trạng Hội đủ điều kiện cho Tình trạng Khẩn cấp của Sinh viên Nhập cư.

Tài liệu gốc được yêu cầu phải có thẻ an sinh xã hội. Photocopy và thậm chí cả bản sao có công chứng sẽ bị từ chối.

Các bài báo liên quan:

Làm thế nào Bạn có Số An Sinh Xã Hội?